Triển lãm Công trình Xanh BEX và Triển lãm hiệu quả năng lượng MCE Asia 2017

13/09/2017 | 1 Lượt xem

Buil Eco Xpo (BEX) Asia,một trong những triển lãm thương mại hàng đầu của Đông Nam Á về xây dựng công trình xanh (CTX), sẽ tổ chức ba ngày trưng bày kèm theo nhiều các hoạt động xây dựng kiến ​​thức, trao đổi thông tin, đối thoại trong công nghệ xây dựng xanh và tiết kiệm năng lượng. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 12 tới 14 tháng 9 năm 2017 cùng với triển lãm về hiệu quả năng lượng Mostra Convegno Expocomfort (MCE). Đây cũng là cuộc đồng triển lãm hàng đầu tại khu vực châu Á, trưng bày các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện dành cho công trình công nghiệp, thương mại và dân cư. Sự kiện triển lãm có sự tham gia của hơn 450 nhà cung cấp quốc tế giới thiệu những giải pháp tân tiến nhất cho ngành xây dựng.

“BEX và MCE Châu Á là điểm đến lý tưởng để kích động các CTX châu Á, HVAC-R, nước, năng lượng và các cộng đồng nhiệt thành hành động hướng tới phát triển bền vững”, ông Tai Lee Siang – Chủ tịch Hội đồng CTX Thế giới (WorldGBC) cho biết. “Mặc dù việc áp dụng CTX đang tăng tốc ở châu Á, tốc độ thay đổi chưa đủ nhanh vì hiện nay tốc độ xây dựng thâm nhập trung bình xanh chỉ là 10%. Ngành công nghiệp CTX, chính phủ và người tiêu dùng nên cần phải chung tay giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu nhanh chóng và dứt khoát.”

Những sáng kiến mới cho các thị trường đầy tiềm năng của châu Á

Sàn triển lãm của BEX và MCE Châu Á 2017 sẽ trưng bày một loạt những công nghệ tiên tiến, làm đòn bẩy cho sự phát triển CTX và phát triển vững bền dành cho các chủ xây dựng, kỹ sư và kiến trúc sư ở Châu Á.

Cũng tại triển lãm này, một khu trưng bày độc đáo, sáng tạo lần đầu tiên sẽ được xuất hiện. Khu trưng bày được nghiên cứu và thiết kế bởi Surbana Jurong, với tựa đề Sinh Tồn Với Sự Biến Đổi Khí Hậu, sẽ càng nhấn mạnh rằng: Khái niệm về sự vững bền không còn chỉ là một từ khóa thông dụng, mà có thể là phong cách sống. Khu trưng bày sẽ tận dụng những sáng tạo bền vững để phục vụ cho một ngôi nhà – nơi được coi là một đơn vị không gian sống cơ bản nhất. Ngôi nhà ứng dụng các sản phẩm và công nghệ thông minh từ các Công ty như AGC Glass, Ecosoft, Greenology, Hubble, SoundEye và Waldmann Pulse VTL. Những công nghệ thông minh này có thể đóng góp một phần đáng kể cho công cuộc bảo vệ môi trường và cách ứng xử của con người.

Các hệ thống thông minh tân tiến sẽ là tâm điểm chính tại khu trưng bày đặc biệt này, các giải pháp dao động từ những thiết bị Internet và hệ điều hành – kích hoạt để cảm biến tự trị cũng như các ứng dụng và phần mềm. Cụ thể hơn, những giải pháp này bao gồm:

 • Crestron Singapore Pte Ltd thuộc Tập đoàn Crestron Fusion™, một giải pháp quản lý năng lượng thông minh cung cấp phân tích dữ liệu và kiểm soát môi trường tập trung;
 • En-Trak Hong Kong Limited của Tập đoàn En-trak Energy, hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng dữ liệu trực tuyến để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả năng lượng;
 • Lumani Pte Ltd của Lumazones, cung cấp hệ thống ánh sáng tự trị và hệ thống HVAC, hoạt động bằng cách khai thác dữ liệu từ các cảm biến khác nhau để quyết định chế độ hoạt động tiết kiệm năng lượng tốt nhất, mà không ảnh hưởng tới sự thuận tiện và thoải mái của người tiêu dùng.

Điểm nhấn về vật liệu xây dựng xanh

Triển lãm cũng sẽ chú trọng tới mảng vật liệu xây dựng xanh có tiềm năng hạn chế lãng phí tài nguyên thiên nhiên – đây cũng là yếu tố được coi là trọng điểm của các tòa nhà bền vững. Sản phẩm trưng bày sẽ bao gồm keo dán gạch thân thiện với môi trường của Parex Group và hệ thống gạch đúc sẵn thông minh được thiết kế lồng vào nhau có tính năng giảm thiểu lãng phí.

Ông Kel Low – Trưởng ban quản lý của bộ phận Specifier Relations Công ty Nippon Paint (Singapore), một trong những công ty triển lãm quan trọng tại BEX 2017, cho biết, “Chúng tôi rất tự hào được trưng bày tại BEX và MCE Châu Á 2017. Hiện nay đã có rất nhiều sự đổi mới xuất hiện trong ngành công nghiệp sơn rồi. Ví dụ như việc sự phát triển của các loại sơn chống muỗi có tính năng diệt côn trùng rất độc đáo, nhằm cung cấp bảo vệ một cách thụ động cho người tiêu dùng bằng cách diệt muỗi ngay khi tiếp xúc với bề mặt sơn. Tại Nippon Paint, chúng tôi rất vui được chia sẻ sáng kiến ​​này với mảng thị trường lớn và cũng được vinh dự đóng góp cho phong trào hướng tới các tòa nhà xanh hơn.”.

Thúc đẩy trao đổi kiến ​​thức

BEX và MCE Châu Á sẽ là điểm đến với các chương trình hội thảo ngắn được tổ chức ngay tại sàn Triển lãm ở Green View và Mostra Xchange –  nơi sẽ quy tụ trên 40 chuyên gia sẽ cùng tham gia làm diễn giả. Đặc biệt, các kỹ sư hành nghề tại Singapore sẽ nhận được nhiều nhất 11 điểm phát triển chuyên ngành (PDU) khi tham dự chương trình hội thảo trong ba ngày sự kiện.

Khách tham quan và tham dự hội thảo sẽ có được những hiểu biết về các vấn đề cấp thiết cho ngành công nghiệp xây dựng xanh tại sàn Hội thảo Green View ở BEX. Các bài thảo luận sẽ được dẫn dắt bởi các chuyên gia từ các tổ chức như Bokalis International (Hà Lan); Camfil (Đức); CPG Consultants (Singapore); Frasers Property (Australia); GreenSolutions Inc (Philippines); IES India; và rất nhiều các công ty khác.

Thông qua các buổi thảo luận sâu và chi tiết chuyên môn, Hội thảo tại Green View sẽ hé mở những xu hướng mới nổi mới nhất dành cho các công ty xây dựng, chủ sở hữu và quản lý. Một số những thông tin nổi bật đáng chú ý bao gồm:

 • Phát biểu của Công ty Big Ass Fans về chiến lược HVAC đầy sáng tạo để đạt được năng lượng-hiệu quả cao;
 • ST Electronics (Satcom & Sensor Systems) sẽ tham gia trưng bày công nghệ chiếu sáng thông minh và các ứng dụng có giá trị vượt trội khác ngoài chức năng chiếu sáng và tiết kiệm năng lượng thông thường;
 • Bokalis International sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phát triển và quản lý các tòa nhà xanh ở châu Á – trong đó sẽ có dự án xây dựng theo thiên nhiên ở Demak, Indonesia; và Công ty SRT Design Group sẽ cùng chia sẻ về dự án Double Cove ở Hồng Kông;
 • Một nhóm chuyên gia từ Liên Đoàn Thiết Kế Nội Thất Singapore (IDCS) và các chuyên gia Học Viện Kỹ Thuật Singapore (ITE), IDCSKrislite, sẽ cùng nhau thảo luận các quan điểm và chiến lược để tạo thiết kế một không gian sống bền vững, chức năng và thẩm mỹ.

Các Hội thảo tại Mostra Xchange sẽ hội tụ các chuyên gia quốc tế chuyên ngành cung cấp giải pháp cho HVAC-R, các ngành công nghiệp nước và năng lượng mặt trời. Thảo luận tại Mostra Xchange sẽ được dẫn dắt bởi các đề tài sau:

 • Stewart Tai – Giám đốc Ban Vững Bền & Đổi mới, Bệnh viện Khoo Teck Puat, Singapore sẽ chia sẻ những đổi mới quan trọng và bí quyết để kiệm được hàng triệu đô tiền chi phí năng lượng;
 • Jayant Kaushal – Giám đốc Văn phòng Quản lý Sản Phẩm & Dự án tại Camfil Singapore sẽ trình bày các công nghệ lọc khí mới nhất cho môi trường đô thị bị ô nhiễm hiện nay;
 • Yang Junjing – Nghiên cứu viên Trung tâm tích hợp Năng lượng Xây dựng và Phát triển bền vững trong khu vực nhiệt đới của Đại học quốc gia Singapore NUS, một thành viên của Hội các kỹ sư Mỹ về sưởi ấm, làm lạnh và điều hòa không khí (ASHRAE) sẽ chia sẻ về những thách thức phải đối mặt bởi các tòa nhà hiện có trong việc phát triển năng lượng hiệu quả và phương pháp mới nổi để hỗ trợ nâng cao hiệu quả;
 • Michael Osborne – Giám đốc Đổi mới quản lý từ Công ty AAF Flanders sẽ giới thiệu một mô phỏng hiệu suất lọc khí máy nâng cáo tự động.

BEX Châu Á sẽ được diễn ra từ ngày 12-14 Tháng 9 năm 2017 tại Trung tâm triển lãm quốc tế và hội nghị Sands, là 1 trong các sự kiện chính của Tuần lễ Công trình Xanh Singapore (SGBW) 2017. Các sự kiện này sẽ là cần lái phát triển các tòa nhà xanh vững bền, dự kiến ​​thu hút hơn 11,500 khách tham quan từ trên 55 quốc gia, bao gồm các chuyên gia xây dựng xanh, các chuyên gia ngành công nghiệp, đại diện các tổ chức chính phủ và cả những cá nhân bộ phận sử dụng không gian.

 Về Triển lãm Xây Dựng Xanh Build Eco Xpo (BEX)

Đây là một triển lãm thương mại hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á cho các CTX và ngành xây dựng. Đây là cách tiếp cận tới các nhà cung cấp dịch vụ và sản phầm từ quốc tế, gặp gỡ mạng lưới người mua và xét duyệt trong khu vực, và học hỏi kiến ​​thức mới tại hội thảo phát được quản lý. Ngoài ra, BEX cũng là nơi đón nhận những cảm hứng và học hỏi về sự đổi mới tại các sự kiện hội thảo. Để biết thêm thông tin, truy cập vào trang web: www.bex-asia.com

Về Triển lãm Năng lượng hiệu quả Mostra Convegno Expocomfort (MCE)

MCE Châu Á là triển lãm thương mại các giải pháp tiết kiệm năng lượng dành riêng cho HVAC-R, Công nghệ Hệ thống nước, vệ sinh Phụ kiện, và năng lượng mặt trời cho môi trường xây dựng và cơ sở vật chất công nghiệp. Đến với triển lãm này sẽ có các nhà sản xuất quốc tế, những công ty khởi nghiệp đầy sáng tạo và nhóm khách mua hàng có chức năng quyết định trong việc thu mua từ các quốc gia Đông Nam Á hội tụ tại sự kiện triển lãm để tìm kiếm các ứng dụng tân tiến, học hỏi và và chuyển hóa. Để biết thêm thông tin, truy cập vào trang web: www.mcexpocomfort-asia.com

Về nhà tổ chức Reed Exhibitions

Là một nhà tổ chức sự kiện hàng đầu thế giới, với hơn 500 sự kiện tại 43 quốc gia, Reed Exhibitions đã quy tụ hơn bảy triệu người tham gia sự kiện từ khắp nơi trên thế giới và tạo ra hàng tỷ đô la Mỹ cho các công ty tham gia trong năm 2015. Tới nay, các sự kiện của Reed được tổ chức trên khắp Châu Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, châu Á Thái Bình Dương và châu Phi với 41 văn phòng tổ chức. Reed Exhibitions phục vụ 43 ngành công nghiệp với các sự kiện thương mại và tiêu dùng và là cơ quan trực thuộc của tổ chức RELX Group plc, một tổ chức  cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp thông tin cho khách hàng chuyên nghiệp giữa các ngành. Để biết thêm thông tin, truy cập vào trang web: www.reedexpo.com

Nguồn: Tạp chí kiến trúc

Bài viết liên quan

Copyright © 2017 DANABIM . All rights reserved.

281 Nguyễn Chí Thanh, Thành phố Đà Nẵng

+84 0236 3.575.282

info@danabim.vn

https://danabim.vn

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn