.

Revit 2018 mới tăng cường hỗ trợ thiết kế chi tiết hóa sản xuất và xây dựng

30/10/2017 | 1 Lượt xem

Đầu tháng 5/2017, Autodesk chính thức phát hành phiên bản mới nhất của Autodesk Revit, một công cụ giúp hỗ trợ tạo dựng mô hình liên kết, thống nhất và toàn diện dành cho kiến trúc sư, những chuyên gia về cơ khí, điện nước (MEP-Mechanical Electrical Plumbing), cho các nhà thầu xây dựng và kỹ sư cấu trúc. Đây là sự kiện mới nhất trong quá trình liên tục cải tiến và phát triển của phần mềm Autodesk đối với mô hình thông tin xây dựng BIM được kết nối đa bộ môn.

Kể từ khi Autodesk chuyển sang loại hình thuê bao, Revit đã mang đến những giá trị thường xuyên hơn với nhiều phiên bản được phát hành mỗi năm. Theo đó, Revit 2018 được xây dựng trên các tính năng và đặc tính mới mà lần đầu tiên được cung cấp cho các thuê bao trên Revit 2017.1 và 2017.2

Revit 2018 tăng cường sức mạnh của các tham số toàn cầu. Điều này giúp thiết kế nhúng trong mô hình dự định để có thể áp dụng được cho các chiều đường kính, bán kinh và những hạn chế cân bằng. Sự liên kết của mô hình kết hợp mới cho phép tập tin Navisworks được sử dụng như một lớp bên dưới Revit. Điều này giúp dễ dàng điều phối các nhóm bên ngoài khi các nhóm này có thể không dùng Revit.

Việc thêm vào công cụ theo dõi tiến độ thi công và khả năng cho phép thêm vào biến số cho các nhóm và mắt xích kết nối giúp người sử dụng có thể hiểu rõ hơn đồng thời định lượng dự án tốt hơn.

Revit 2018 có khả năng hỗ trợ SAT và xuất file Rhino, do vậy có thể kết nối các ý tưởng thiết kế vào trong môi trường thiết kế của Revit. Cải tiến thiết kế cơ khí giúp người sử dụng nắm bắt được những yêu cầu về năng lượng ở những giai đoạn đầu tiên hiệu quả hơn với các thiết lập không khí ngoài trời cho không gian người dùng và các loại tòa nhà.

Cải tiến thiết kế điện bao gồm các khả năng mới để chỉnh sửa đường dẫn mạch nhằm thu thập tốt hơn thông tin chính xác hơn về sự sụt áp và những dữ liệu phân tích thiết kế.

Ông Minsoo Lim, Trưởng phòng kinh doanh của Autodesk AEC cho biết: “Revit 2018 đã được tối ưu hóa để trở thành một phần trong danh mục mô hình BIM. Việc này giúp phục vụ tốt hơn cho những bộ môn thiết kế chính trong kiến trúc MEP kết cấu, trao đổi vật liệu với MEP, thép và bê tông. Điều này cho phép các nhà thiết kế, các nhà kinh doanh và nhà thầu có thể xây dựng mô hình với mức độ chi tiết rõ ràng hơn, từ đó giúp thúc đẩy quá trình sản xuất liền mạch hơn”.

Ưu điểm của Revit 2018 dành cho các kỹ sư kết cấu: Với các công cụ bổ sung khả năng kiểm soát kết nối thép, Revit 2018 giúp cải tiến quy trình làm việc giữa các kỹ sư và những người làm thi tiết thép, từ đó có thể giảm được các lỗi có thể xảy ra và tăng tính chính xác trong các hoạt động tính toán chi tiết.

Người sử dụng Revit có thể tạo nên những kết nối bằng thép giữa các cột, dầm, thanh ngang được sử dụng trong mọi thiết kế nhà cho gia đình, bao gồm cả những thứ được người dùng tự làm. Ngoài ra, tính năng add-in Kết nối thép (Steel Connection) cho Revit mang lại hơn 100 kết nối mới cho các mô hình thép chi tiết. Các kỹ sư bây giờ không những có thể tạo mô hình khung thép trong môi trường BIM, mà còn có hàng trăm loại thép kết nối với các chi tiết tích hợp dễ dàng hơn với Autodesk Advance Steel nhằm tự động hóa chi tiếp thép và giúp tạo nên những mô hình sẵn sàng để lắp ráp.

Những đặc tính mới Revit 2018 làm tăng sự linh hoạt trong việc tạo mẫu thanh cốt thép cho phép người dùng xác định được chính xác hơn cho các khối bê tông không có hình dạng chuẩn. Người dùng có thể thay thế thanh cốt thép trong các khối bê tông hình dạng phức tạp như trụ hoặc mặt cầu cong và các yêu cầu kiến trúc của vật thể trong các tòa nhà. Những đặc tính mới của của Revit 2018 còn có thể củng cố thêm các thành phần từ bê tông do tập tin SAT hoặc phần mềm Autodesk InfraWorks đưa vào.

Trong công cụ quản lý đồ họa thanh cốt thép của Revit 2018 có sẵn chế độ xem 3D, cho phép người sử dụng nhanh chóng xây dựng được các mô hình hoàn chỉnh. Điều đó có nghĩa họ có thể biến đổi một thiết kế bê tông thành chi tiết để kết nối cới sản xuất, từ đó cho phép các kỹ sư bê tông làm việc chặt chẽ hơn với những người thiết kế chi tiết trong môi trường BIM.

Ưu điểm dành cho MEP: Các cải tiến chế tạo mô hình trong Revit 2018 sử dụng khả năng của mình để giúp người sử dụng làm việc hiệu quả hơn khi tạo dựng các mô hình sẵn sàng để lắp ráp. Phần mềm mới hiện nay cũng có thể hỗ trợ xây dựng các mô hình chi tiết cho hệ thống ống dốc. Các yếu tố chế tạo mô hình MEP với định tuyến đa điểm bằng cách nhấp vào các điểm trong mô hình trong Revit. Hình ảnh được cung cấp bởi Autodesk. Mô hình dốc từng phần, áp dụng độ dốc lên các phần đã được mô phỏng. Hình ảnh cung cấp bởi Autodesk.

Revit 2018 moi tang cuong ho tro thiet ke chi tiet hoa san xuat va xay dung - Anh 5

Ưu điểm dành cho kiến trúc sư: Việc giới thiệu đối tượng Cầu thang đa tầng (Multistory Stair) cho phép người dùng tạo dựng mẫu cầu thang với nhiều tầng nhanh hơn và dễ dàng hơn bằng cách kết nối cầu thang theo các tầng trong một dự án, người sử dụng có thể tạo dựng một mẫu cầu thang duy nhất và nhân rộng nó trên toàn bộ tòa nhà. Cải tiến công cụ lan can cho phép các nhà thiết kế thêm các thanh lan can đi kèm với toàn bộ cầu thang chỉ với với một cú nhấp chuột và áp dụng một mẫu cho cả nhóm theo chiều cao.

Revit 2018 đang có sẵn dưới nhiều định dạng ngôn ngữ. Các thuê bao đang hoạt động của Revit, trọn bộ bao gồm Revit hoặc Kiến truc, Kỹ thuật và Xây dựng (Engineering and Construction – AEC) có thể tiếp cận Revit 2018 bản mới nhất thông qua tài khoản Autodesk của họ ngay hôm nay. Những người dùng mới có thể đăng ký Revit hoặc Autodesk AEC Collection để có thể tận dụng tính năng của Revit 2018. Tình trạng hàng, giá cả và các dịch vụ đám mây liên quan có thể khác nhau theo từng quốc gia.

Nguồn :baomoi.com

Bài viết liên quan

Đăng ký học tại DANA BIM

Hãy đăng ký để tham gia lớp học trải nghiệm.

Copyright © 2017 DANABIM . All rights reserved.

281 Nguyễn Chí Thanh, Thành phố Đà Nẵng

+84 0236 3.575.282

info@danabim.vn

https://danabim.vn

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn