.

Hội thảo Ứng dụng BIM trong mô hình hóa thiết kế và thi công xây dựng công trình

15/12/2016 | 3 Lượt xem

Ngày 30/11/2016 tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Khoa Xây dựng phối hợp với Công ty TNHH HSD Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề "Ứng dụng BIM trong mô hình hóa thiết kế và thi công xây dựng công trình". Đến dự Hội thảo có PGS.TS. Lê Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Công ty TNHH HSD Việt Nam là Liên doanh Công ty công nghệ phần mềm Hải Hòa, VTS (Philippin), Cascasia (NewZealand) - Đơn vị chuyên tư vấn chuyển giao, đào tạo Tekla và phân phối được ủy quyền duy nhất của Tập đoàn Trimble tại Việt Nam.

Hội thảo Ứng dụng BIM trong mô hình hóa thiết kế và thi công xây dựng công trình

Với mục đích tạo cầu nối giúp giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tiếp cận những tiến bộ khoa học công nghệ hiện tại đang được đẩy mạnh cho ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng ở Việt Nam hiện nay; buổi hội thảo chuyên đề đã cung cấp nhiều thông tin cụ thể về Tekla BIM cũng như tạo ra một môi trường để sinh viên có thể tiếp cận về quy trình BIM trong thiết kế và thi công xây dựng. Tại Việt Nam, việc áp dụng BIM trong thiết kế, xây dựng và quản lý vận hành công trình tuy còn hạn chế. Tuy nhiên, các chuyên gia hàng đầu đánh giá BIM sẽ là một xu thế tất yếu của ngành trong tương lai. Đây sẽ là một cơ hội đầy hứa hẹn đối với những lớp kỹ sư xây dựng tương lai, những người biết nắm bắt xu hướng và có những đầu tư nghiêm túc cho con đường sự nghiệp của chính mình.

Hội thảo Ứng dụng BIM trong mô hình hóa thiết kế và thi công xây dựng công trình 1

PGS.TS. Lê Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội  cho rằng mô hình hóa thông tin công trình BIM là quá trình tạo lập và sử dụng mô hình thông tin trong các khâu thiết kế, xây dựng và vận hành của công trình. BIM đã được ngành xây dựng của nhiều quốc gia áp dụng và được đánh giá sẽ là xu hướng công nghệ chủ đạo của ngành Xây dựng trong tương lai. Với việc triển khai hợp tác đào tạo đào tạo, tổ chức các cuộc Hội thảo chuyên ngành và đưa ứng dụng BIM vào giảng dạy tại Nhà trường sẽ giúp giáo dục Việt Nam có cơ hội tiếp cận các công nghệ mới cũng như mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên ngành Xây dựng sau khi tốt nghiệp…

Hội thảo Ứng dụng BIM trong mô hình hóa thiết kế và thi công xây dựng công trình 3

PGS.TS. Lê Anh Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo Ứng dụng BIM trong mô hình hóa thiết kế và thi công xây dựng công trình

Bài viết liên quan

Đăng ký học tại DANA BIM

Hãy đăng ký để tham gia lớp học trải nghiệm.

Copyright © 2017 DANABIM . All rights reserved.

281 Nguyễn Chí Thanh, Thành phố Đà Nẵng

+84 0236 3.575.282

info@danabim.vn

https://danabim.vn

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn