.

SEMINAR CÔNG NGHỆ “ QUÉT SCAN 3D CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG ”

19/10/2017 | 1 Lượt xem

Chiều 1/9, tại TP Đà Nẵng, Công ty TNHH DANA BIM đã tổ chức Seminar Công nghệ “Quét Scan 3D công trình xây dựng”. Tham dự Hội thảo có các đại diện các Chủ đầu tư, BQL dự án, Tư vấn xây dựng và các chuyên gia đến từ Công ty ANTHI Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội thảo, toàn thể đại biểu đã lắng nghe các chuyên gia trình bày tổng quan về công nghệ quét laser 3D và kỹ thuật đo đạc .Đồng thời giới thiệu kết quả ứng dụng kỹ thuật quét laser 3D ngay tại một số dự án: Đình Chu Quyến- Sơn Tây,Chùa Cầu-Hội an, Di tích Triền Tranh, Thánh địa Mỹ Sơn.... Cùng với đó là bản tham luận của Chuyên gia và các đại biểu về ứng dụng công nghệ Quét Scan 3D kết hợp BIM trong công trình xây dựng, những lợi ích và cơ hội thực tế công nghệ mang lại.

            Công nghệ Quét Scan 3D được thực hiện bởi máy quét laser 3D, hoạt động theo nguyên lý: Máy quét tạo ra chùm tia laser, chùm tia này va chạm vào các đối tượng thực tiễn và quay trở lại máy. Với tốc độ ánh sáng, trong một khoảng thời gian rất ngắn (tính bằng phút), máy quét có thể thu được hàng triệu điểm đo. Số liệu trả về dưới dạng tọa độ sẽ sử dụng được dễ dàng trong các phần mềm đồ họa. Được các chuyên gia quốc tế đánh giá là “Kỹ thuật đo đạc của thế kỷ 21”, sự xuất hiện của kỹ thuật quét Scan 3D được kỳ vọng sẽ thay thế phương pháp toàn đạc điện tử đang phổ biến hiện nay, trở thành kỹ thuật đo tối ưu và được sử dụng rộng rãi trong thực tiễn.

            Các ứng dụng thực tiễn của Công nghệ Quét Scan 3D bao gồm:  
(1) Xây dựng cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh của di tích lịch sử và các di sản văn hoá (2) Xây dựng mô hình các toà nhà, công trình xây dựng, nhà máy (3) Phục vụ các ứng dụng xây dựng dân dụng như cầu, đường bộ, đường sắt (4) Ứng dụng trong khai thác khoáng sản và quản lý tài nguyên   (5) Xây dựng cơ sở dữ liệu thông minh phục vụ đa mục đích./.

 

Bài viết liên quan

Đăng ký học tại DANA BIM

Hãy đăng ký để tham gia lớp học trải nghiệm.

Copyright © 2017 DANABIM . All rights reserved.

281 Nguyễn Chí Thanh, Thành phố Đà Nẵng

+84 0236 3.575.282

info@danabim.vn

https://danabim.vn

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn