.

Hội thảo “Những vấn đề trong thiết kế Công trình xanh ”

19/10/2017 | 1 Lượt xem

Sáng ngày 14/10, Hội thảo “ Những vấn đề trong thiết kế Công trình xanh” đã diễn ra tại Dana BIM,thành phố Đà Nẵng với sự tham gia BQL dự án, Tư vấn xây dựng và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nghiên cứu công trình xanh.

Tại Việt Nam đã có nhiều công ty, tập đoàn hướng đến phát triển công trình xanh, nhưng số lượng công trình đạt chứng chỉ xanh trên cả nước còn rất hạn chế, chủ yếu là những tòa nhà văn phòng, siêu thị và một số ít công trình nhà ở.

                                         Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn đang trình bày về vấn đề tối ưu hóa công trình

Phần đầu hội thảo,tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn,Phó trưởng Khoa Kiến trúc ĐH Bách khoa Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp tối ưu hóa các công trình. Ông Tuấn cũng đã trình bày về chuyên đề “ Tối ưu hóa tiện nghi nhiệt và giá thành căn hộ chung cư thông gió tự nhiên ”. Chuyên đề giới thiệu hai phương pháp chính là Phương pháp mô hình hóa và Phương pháp tối ưu hóa nhằm tìm ra giải pháp tối thiết kế tốt nhất.

Với đề tài này ông Tuấn đã đưa ra bài Nghiên cứu khả năng ứng dụng vào thực tiễn thiết kế kiến trúc vừa tối ưu về điều kiện tiện nghi, vừa tối ưu về giá thành xây dựng. Thêm vào đó,nó cũng đánh giá được hiệu quả của phương pháp thiết kế tối ưu hóa so với phương pháp hiện tại.

Kiến trúc sư Trần Thành Vũ

Cũng trong hội thảo, kiến trúc sư Trần Thành Vũ- Chuyên gia vật lý công trình và mô phỏng năng lượng – Chương trình năng lượng sạch Việt Nam đã có bài trình bày gây ấn tượng với khách mời bằng nhiều thông tin hữu ích về vấn đề Giảm chi phí đầu tư Công trình tiết kiệm năng lượng thông qua Mô phỏng nhiệt toàn công trình. Công trình này được thực hiện dựa trên một quy trình thiết kế chặt chẽ từ giai đoạn thiết kế cơ sở,hợp quy chuẩn,vượt quy chuẩn, mô hình năng lượng,phân tích độ nhạy,phân tích chi phí,thời gian hoàn vốn,phát thải CO2,giảm cho phí,giải pháp kết cấu,MEP sáng tạo...

Các lợi ích thực tiễn của Công  trình tiết kiệm năng lượng thông qua Mô phỏng nhiệt toàn công trình. : (1) Khuyến khích công trình tiết kiệm năng lượng, (2) Chống lãng phí trong thiết kế, (3)Hướng tới kinh tế tri thức, hội nhập 3.0,4.0.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được tham gia trao đổi, chia sẻ thực tiễn áp dụng các phương pháp tối ưu, tính toán hiệu quả kinh tế, các giải pháp kiến trúc  nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các công trình xây dựng.

 

 

 

Bài viết liên quan

Đăng ký học tại DANA BIM

Hãy đăng ký để tham gia lớp học trải nghiệm.

Copyright © 2017 DANABIM . All rights reserved.

281 Nguyễn Chí Thanh, Thành phố Đà Nẵng

+84 0236 3.575.282

info@danabim.vn

https://danabim.vn

Designed and Maintained by Thiết kế website Đà Nẵng, DANAWEB.vn